KICH THUOC TIEU CHUAN CUA PHONG BEP BAO NHIEU LÀ VỪA - Thi công xây dựng nhà ở uy tín tại tphcm

Báo giá xây nhà trọn gói

Miễn phí giấy phép xây dựng, thiết kế kiến trúc & kết cấu

BÁO GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ

Miễn phí thiết kế kiến trúc & kết cấu

Báo giá sửa chữa nhà

Miễn phí thiết kế kiến trúc

Home / CẨM NANG XÂY NHÀ ĐẸP / KICH THUOC TIEU CHUAN CUA PHONG BEP BAO NHIEU LÀ VỪA

KICH THUOC TIEU CHUAN CUA PHONG BEP BAO NHIEU LÀ VỪA

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp cho không gian bế

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp cho không gian bế

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp cho không gian bế

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp cho không gian bế

Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp cho không gian bế

Để có được một bộ tủ bếp đẹp thì gia chủ phải xem xét rất kỹ càng các yếu tố về diện tích phòng bếp, màu sắc tủ bếp, chất liệu làm tủ, vị trí đặt tủ bếp, bố cục tủ bếp so với phòng bếp,…và quan trọng nhất là kích thước của tủ bếp gia đình sao cho phù hợp nhất. Dưới đây  chúng tôi sẽ tư vấn kích thước tiêu chuẩn của phòng bếp cho không gian bếp, hi vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho quý vị.

Quý khách cần biết những tiêu chuẩn của một phòng bếp trước khi bắt tay vào thiết kế tủ bếp, bởi nếu thiết kế sai, tủ bếp sẽ gây ra những bất tiện và làm mất thẩm mỹ không gian ngôi nhà. Để khắc phục, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sửa chữa và tất nhiên là vô cùng tốn kém cả thời gian lẫn công sức, tiền bạc.

Tủ bếp gia đình nên có kích thước nhỏ gọn, vừa phải và thoáng, không nên thiết kế một hệ thống tủ bếp to quá sẽ khiến bếp bị chật chội , ngột ngạt, làm người sử dụng cảm thấy không thoải mái khi nấu nướng. Tủ bếp hợp lý và tiện dụng phải được thiết kế một cách đơn giản nhất nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ tính năng, thỏa mãn tính thẩm mỹ lại rất gọn gàng bắt mắt. Những kiểu tủ bếp có kích thước nhỏ gọn ,phù hợp với thiết kế ngôi nhà sẽ mang lại một không gian bếp như rộng rãi hơn.

Có một số tiêu chuẩn nhất định trong các thiết kế tủ bếp. Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn này vẫn có thể được điều chỉnh linh hoạt tùy theo chiều cao , nhu cầu của người sử dụng và phù hợp với không gian.

Các chuyên gia thiết kế tủ bếp của Nội thất Nam Anh cho rằng một trong các tiêu chuẩn thiết kế tủ bếp phù hợp với người sử dụng chính là chiều cao của tủ. Một bộ tủ bếp quá cao hoặc quá thấp đều khiến người sử dụng cảm thấy bất tiện khi phải với lên cao hoặc cúi thấp khi lấy đồ trong tủ. Sử dụng lâu dài vừa gây bất tiện, vừa gây khó chịu đối với người sử dụng.

Chiều cao của tủ bếp cũng cần phù hợp với không gian bếp, cụ thể là độ cao của trần nhà. Độ cao của căn phòng định lắp đặt tủ bếp cần thông thoáng và không bị ngạt mùi khi nấu nướng. Nếu trần nhà quá thấp, không khí đối lưu không tốt, mùi nấu nướng sẽ khó bay ra ngoài hoặc hút qua ống khói. Do vậy, mỗi khi nấu nướng, mùi thức ăn hầu như bao trùm toàn bộ căn nhà. Đặc điểm này thường xuất hiện trong các căn bếp ở chung cư vì trần của nhà chung cư thấp, khoảng 2,5m. Độ cao trần nhà tốt nhất để lắp tủ bếp phải trên 3m, nếu không đáp ứng được, trong phòng phải có cửa sổ thông gió , hệ thống máy hút mùi tốt đều là giải pháp cần thiết cho những căn nhà trần thấp.

Với chiều cao của không gian nội thất và chiều cao trung bình của người Việt thì kích thước toàn bộ phần tủ bếp nên ở khoảng 2,2m đến 2,4m. Kích thước phần tủ bếp dưới nên có chiều cao khoảng 80 đến 90 cm. Đối với chiều sâu của tủ thì phần tủ bếp dưới trung bình có chiều sâu khoảng 50 cm. Kích thước bàn đá phủ bên trên sẽ có tiêu chuẩn khoảng 60cm.

Phần giữa của tủ bếp trên và dưới thường để khoảng cách từ 45 đến 60 cm, có thể được ốp gạch hoặc ốp kính màu cường lực . Sử dụng cả 2 chất liệu này đều đảm bảo dễ lau chùi , sạch sẽ và có nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn, tôn lên vẻ đẹp của khu bếp. Lựa chọn màu kính theo sở thích cũng giúp căn bếp sáng hơn hoặc góp phần tạo tính thẩm mỹ cho bếp hoặc không gian phòng bếp.

Bài viết liên quan

Chiều cao trần nhà bao nhiêu là hợp lý

 Cám ơn quí vị đã xem bài viết của chúng tôi         …